Địa chỉ: Cam Lộ- Quảng Trị

Trường Mầm non Bình Minh: Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022

Được sự đồng ý thống nhất của Đảng uỷ xã Cam Chính, Chi bộ trường Mầm non Bình Minh tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua và quyết định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong trong nhiệm kỳ tới, đồng thời bầu ra Ban chi uỷ mới và các chức danh chủ chốt của Chi bộ, có đủ đức, đủ tài để tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội trong nhiệm kỳ 2020 - 2022

Ngày 30/5/2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ được tổ chức trong năm 2020; là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân. Đại hội tiến hành trong bối cảnh đất nước đã qua 35 năm đổi mới, 30 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội, 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2011 - 2020 với những thành tích đáng tự hào

Vào ngày 22 tháng 02 năm 2020 chi bộ trường MN Bình Minh đã tổ chức đại hội.  Chi bộ gồm 18 đồng chí có 17 đồng chí Đảng viên chính thức và có 01 đồng chí Đảng viên dự bị, 100% là đảng viên nữ, nhiệm kỳ qua đã kết nạp được 3 quần chúng ưu tú đứng trong hàng ngũ của Đảng. Kết quả công tác nhiệm kỳ 2017-2020 cho thấy: chi bộ trường mầm non  Bình Minh đã đạt được kết quả nổi bật trên các mặt công tác: Lãnh đạo thiện nhiệm vụ chính trị, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác xây dựng Đảng và bảo vệ chính trị nội bộ, công tác  kiểm tra giám sát và lãnh đạo các tổ chức đoàn thể trong nhà trường

Có thể nói rằng sự chỉ đạo của BCH chi ủy, sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên trong nhà trường. Chi bộ trường mầm non Bình Minh duy trì đều đặn sinh hoạt Chi bộ, kịp thời xây dựng chương trình công tấc các năm ban hành các kế hoạch sinh hoạt chuyên đề, kiểm điểm Đảng viên, tổ chức đại hội, thực hiện tốt công tác chính trị, tư tưởng triển khai nghiêm túc việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” lãnh đạo Đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn trên các lĩnh vực công tác, triển khai toàn diện các mặt công tác xây dựng Đảng trong chi bộ, cán bộ, đảng viên có lập trường vững vàng, tư tưởng ổn định, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, thường xuyên chia sẻ, động viên, đoàn kết, thống nhất xây dựng chi bộ vững mạnh.

Báo cáo cũng chỉ ra những mặt hạn chế còn tồn tại, những bài học kinh nghiệm đồng thời xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020-2022. Chi bộ trường mầm non Bình Minh xác định phương hướng, mục tiêu chung đó là: Xây dựng tập thể chi bộ trong sạch vững  mạnh về chính trị, ổn định về tư tưởng, giữ nguyên kỷ cương, kỷ luật Đảng, dân chủ, đoàn kết thống nhất nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng Đảng viên, lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chung của toàn Đảng bộ. Đồng thời nhấn mạnh ở cấc kế hoạch trong từng năm học. Từng bước đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Thảo luận, đóng góp ý kiến, các Đảng viên của chi bộ nhất trí cao với các văn kiện trình Đại hội đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2022.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hoàng Ngọc Phà - Uỷ viên thường vụ, thường trựa Đảng ủy đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của tập thể chi bộ trường Mầm non Bình Minh đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2017-2020 đã đề ra. Đồng thời biểu dương sự đoàn kết, nhất trí cao trong tập thể chi bộ của nhà trường đặc biệt là lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của BCH chi ủy trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí mong muốn Cán bộ, Đảng viên của chi bộ phát huy tinh thần trách nhiệm, sáng suốt lựa chọn  nhân sự để bầu ra cấp ủy nhằm lãnh đạo thực hiện tốt nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Đặc biệt chi ủy cần có biện pháp để nâng cao công tác phát triển Đảng trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội chi bộ đã tiến hành bỏ phiếu bầu BCH chi ủy, bầu bí thư, phó bí thư nhiệm kỳ 2020-2022, đồng chí Nguyễn Thị Minh Thanh - Hiệu trưởng, Bí thư chi bộ; đồng chí Nguyễn Thị Ánh Nhi - Phó Hiệu trưởng, Phó Bí thư chi bộ; đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Chủ tịch công đoàn, Chi ủy viên. Đã bầu 08 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ xã Cam Chính.

Đại hội Chi bộ  trường Mầm non Bình Minh nhiệm lỳ 2020 - 2022 diễn ra tại thời điểm đầu năm mới là một sự kiện quan trọng nhằm giúp cho Đảng viên nhận thức, củng cố về trách nhiệm của người Đảng viên, để thực hiện theo đúng với Tư tưởng Của Bác Hồ kính yêu, đúng với Điều Lệ Đảng cộng sản Việt Nam đã quy định. Giúp từng cá nhân Đảng viên ý thức được việc Đảng viên nên làm để phụng sự cho Tổ quốc, phục vụ cho nhân dân, dành tất cả quyền lợi cho nhân dân theo đúng Di chúc của Bác. Đại hội chi bộ đã thành công tốt đẹp trong bầu không khí ấm áp nghĩa tình, vui tươi, phấn khởi là động lực cho chi bộ thực hiện thắng lợi Nghị quyết nhiệm kỳ đã đề ra./.

Sau đây là một số hình ảnh ngày Đại hội: