Chúng tôi ý thức rằng những năm từ 0 đến 6 tuổi là những năm tháng “vàng”

Trường Mầm non Bình Minh là một trường miền núi nằm ở phía Tây Nam huyện Cam Lộ. Trường được hình thành sau ngày quê hương hoàn toàn giải phóng năm 1975, được mang tên là Trường Mẫu giáo xã Cam Chính. Năm 2002, trường được UBND huyện Cam Lộ ra Quyết định số 105/2002/QĐ-UB ngày 04 tháng 3 năm 2002 đổi tên thành Trường Mầm non bán công Cam Chính. Năm 2008, trường được UBND huyện Cam Lộ ra Quyết định số 1918/QĐ-UBND đổi tên trường thành Trường Mầm Non bán công Bình Minh, đến năm 2011, trường được chuyển đổi từ Trường Mầm Non bán công sang trường mầm non công lập tự chủ một phần theo Quyết định số 1863/QĐ-UBND ngày 11/7/2011 của UBND huyện Cam Lộ với tên gọi Trường Mầm non Bình Minh.

Trong những năm đầu mới thành lập, nhà trường còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng dưới sự chỉ đạo sâu sát của phòng GD&ĐT huyện Cam Lộ, sự quan tâm đúng mức của UBND xã Cam Chính, sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể, Ban đại diện CMTE; cùng với sự năng động, sáng tạo và tinh thần đoàn kết của toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường nên bộ mặt của nhà trường ngày một khang trang. Năm 2010, trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và tháng 2 năm 2015 sau 5 năm đạt chuẩn, trường được UBND tỉnh kiểm tra lại và công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Tháng 5 năm 2020 sau 5 năm đạt chuẩn, trường được UBND tỉnh kiểm tra lại và công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Năm 2016 trường được Sở GD&ĐT Quảng Trị công nhận trường đạt chất lượng giáo dục cấp độ 3. Vào tháng 5 năm 2020 kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2.

Hiện nay, trường có 3 điểm trường và 1 điểm chính đều đặt ở trung tâm dân cư, thuận lợi cho trẻ đến trường với tổng diện tích đất 6.694m2. Toàn trường có tất cả 13 phòng học và 9 phòng chức năng, các công trình được xây dựng theo hướng bán kiên cố; khuôn viên khang trang, đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp. Song song với việc đầu tư cơ sở vật chất, nhà trường đã chú trọng đầu tư phát triển về đội ngũ, nâng cao chất lượng chăm sóc - giáo dục và đặc biệt quan tâm đến rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ. Nhà trường luôn thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. 100% giáo viên đạt chuẩn về đào tạo, trong đó trên chuẩn 88,5%, đội ngũ giáo viên thực sự vững mạnh về chuyên môn nghiệp vụ, trong sáng về đạo đức lối sống, đoàn kết thân ái, nhiều CB,GV đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, cấp tỉnh. Đặc biệt từ năm 2010 đến nay, trường nhiều năm được UBND tỉnh tặng Bằng khen và nhiều năm đạt “Tập thể lao động xuất sắc”, năm học 2018 - 2019, Công đoàn nhà trường được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhiều năm liền đạt vững mạnh xuất sắc, Chi bộ liên tục đạt “Trong sạch vững mạnh", "hoàn thành suất sắc nhiệm vụ".